ประโยชน์ของปลั๊กนิรภัย

 

ปลั๊กนิรภัย ปลอดภัย มั่นใจทุกการใช้งาน

1. ช่วยการต่อเชื่อมการใช้กระแสไฟฟ้ามีความมั่นคง แข็งแรง กระชับ สนิทแน่น ทำไห้กระแสไฟฟ้าไหลเวียนสม่ำเสมอ  ยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้และอุปกรณ์ โดยเฉพาะการใช้งานคอมพิวเตอร์มีความมั่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น   ด้วยคลิปล็อคที่อยู่ด้านข้างทั้ง 2 ด้านของตัวปลั๊ก


2. ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขั้นที่ 2  ด้วยการใช้สายรัดหางจระเข้ (cable tie) ผูกรัด ระหว่างห่วงนิรภัยซึ่งอยู่ปลายด้านข้างทั้งของปลั๊กตัวผู้และตัวเมีย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงในการเกี่ยวยึดเป็น 2 เท่า  ป้องกันปัญหาปลั๊กหลุด หลวม(โดยอุบัติเหตุ) หรือถูกปลดออกโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่น้อยกว่า 99%    และยังมีประโยชน์เพื่อใช้เป็นจุดในการแขวนลอยปลั๊กเหนือพื้นราบ เพื่อความปลอดภัย  แขวนป้ายบอกลักษณะ วัตถุประสงค์ ตำแหน่ง เป็นผลประโยชน์พลอยได้อย่างดี เพื่อการใช้งานในสถานะการณ์ และสถานะภาพที่แตกต่างกันได้ทั่วไป ด้วยห่วงล็อคนิรภัย


3. ตัวคลิปล็อคสามารถถอดเปลี่ยนได้ หากชำรุด หรือแตกหักเสียหาย หรือต้องการเปลี่ยนสีคลิป ใหม่ เพื่อความสวยงามและมีสีสันสะดุดตา เหมาะกับการใช้งานหลากหลายประเภท  เพื่อจำแนกพื้นที่การใช้งาน  เพื่อเอกลักษณ์เฉพาะขององค์กร หรือบุคคล หรืออื่นๆ ที่ช่วยแยกประเภทการใช้งานได้หลากหลายประเภทและยังช่วยยืดอายุการใช้งานของปลั๊ก


4. ช่วยให้การใช้ปลั๊กด้วยวิธีที่ถูกต้อง คือต้องใช้มือจับที่ตัวปลั๊กเพื่อการปลดปลั๊กโดยกดคลิปก่อน แล้วดึงปลั๊กออกจากกัน   ซึ่งจะไม่สามารถปลดปลั๊กจากการดึงสายไฟที่ต่อพ่วงกับตัวปลั๊กได้อีกต่อไป  ซึ่งจะช่วยป้องกัน และลดการเกิดอุบัติเหตุจากปลั๊กหลุด  ปลั๊กหลวมโดยมิได้ตั้งใจหรือโดยความพลั้งเผลอ ของอุบัติเหตุ ได้อย่างแน่นอน


5. สามารถติดตั้ง และใช้งานได้ในแนวดิ่งได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากสามารถรับโหลดได้ไม่เกิน 10.0 กก.ช่วยให้ใช้งานได้ในขอบข่ายที่กว้างขวางมากขึ้น


6. มีความแข็งแรงทนทานเนื่องจากใช้วัตถุดิบ PC 100%


7. สามารถใช้งานร่วมกับปลั๊กนิรภัยตัวเมีย (Safety socket) ทั้งชนิด 2 ขา และ 3 ขา ที่ติดตั้งใช้ในอาคารสถานที่ต่างๆ ทั่วไป และ ปลั๊กพ่วงนิรภัย (Safety Extension plug ได้อย่างปลอดภัย (ในอนาคตอันใกล้) ที่มีแรงดันกระแสไฟฟ้าไม่เกิน 10A, 110V – 250V, 50 – 60 Hz.

Back to Top